WPML

เครื่องมือทางเลือกสุดท้าย

นี่คือเครื่องมือการกู้คืนที่เป็นทางเลือกสุดท้าย อย่าใช้เพื่อ "เริ่มต้นใหม่" หรือเพื่อล้างการกำหนดค่าที่คุณไม่ต้องการ – สิ่งเหล่านั้นมีวิธีแก้ปัญหาที่เบากว่าใน เครื่องมือการแก้ปัญหาระดับที่ปลอดภัย (แก้ไขข้อมูลภาษา, แก้ไขการแปล, การตรวจสอบระบบ) ใช้รีเซ็ต WPML เมื่อ:

  • สถานะของ WPML เสียหายในลักษณะที่ไม่มีเครื่องมืออื่นใดสามารถซ่อมแซมได้ และ ฝ่ายสนับสนุนของ WPML ได้ยืนยันแล้วว่าการรีเซ็ตคือขั้นตอนต่อไปที่ถูกต้อง
  • หรือคุณกำลังลบ WPML ออกจากไซต์อย่างถาวรและต้องการลบทุกสิ่งที่เพิ่มเข้ามา

ค้นหาการรีเซ็ตภายใต้ WPMLฝ่ายสนับสนุนขั้นสูง

WPMLฝ่ายสนับสนุนรีเซ็ต WPML (ในระดับ ขั้นสูง – เฉพาะเมื่อฝ่ายสนับสนุนของ WPML ขอให้คุณทำ บนหน้าฝ่ายสนับสนุนในหน้าจัดการเว็บไซต์)

ต้องใช้ปลั๊กอิน WPML Troubleshooting (ติดตั้งจาก WPMLเปิดใช้งานและอัปเดต) หากไม่มีปลั๊กอินนี้ ระดับขั้นสูงจะไม่มีไทล์ รีเซ็ต WPML

เครื่องมือนี้มีขอบเขตเดียว: รีเซ็ต WPML ทั้งหมด โดยจะลบทุกอย่าง: ภาษา การกำหนดภาษา งานแปล การกำหนดค่า และการเชื่อมโยงกับบัญชี WPML ของคุณบนไซต์นี้ ไม่มีการรีเซ็ตบางส่วน หากมีเพียงการกำหนดภาษาที่ดูผิดปกติ ให้ใช้ แก้ไขข้อมูลภาษา แทน

ด่านความปลอดภัย

การรีเซ็ตจะอยู่หลังด่านสองส่วน ทำเครื่องหมายที่ช่องทำเครื่องหมาย "ฉันเข้าใจว่านี่จะเป็นการลบข้อมูลภาษาของ WPML ทั้งหมดอย่างถาวร" และ พิมพ์ RESET WPML (ด้วยตัวพิมพ์ใหญ่) ลงในฟิลด์การยืนยัน ปุ่ม รีเซ็ต WPML จะเปิดใช้งานก็ต่อเมื่อตรงตามเงื่อนไขทั้งสองข้อเท่านั้น

ไม่มีปุ่มลัดแป้นพิมพ์ใดที่สามารถข้ามขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งได้

ก่อนที่คุณจะรัน

  • สำรองข้อมูลฐานข้อมูล ข้อมูลสำรองปัจจุบันคือวิธีเดียวที่จะเลิกทำได้ ไม่มีการเลิกทำในตัวผลิตภัณฑ์สำหรับการรีเซ็ต
  • ยืนยันกับฝ่ายสนับสนุน หากคุณกำลังรีเซ็ตเนื่องจากมีบางอย่างพัง ให้รัน ก่อนขอรับการสนับสนุน ก่อน โดยปกติแล้วจะมีเครื่องมือที่เบากว่าซึ่งสามารถแก้ไขอาการที่แท้จริงได้
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณหมายถึงทุกอย่าง การรีเซ็ตไม่มีขอบเขตที่แคบกว่านี้ สำหรับกรณี "สร้างการกำหนดค่าภาษาใหม่" ปกติแล้ว แก้ไขข้อมูลภาษา จะซ่อมแซมการกำหนดโดยไม่ต้องลบอะไรเลย

เกิดอะไรขึ้นกับการแปล

การรีเซ็ตจะไม่แตะต้องโพสต์ในภาษาต้นทาง การแปลที่จัดเก็บเป็นโพสต์ WordPress แยกต่างหากจะยังคงอยู่ในฐานข้อมูล แต่จะสูญเสียการกำหนดภาษาและลิงก์ไปยังต้นฉบับ โพสต์เหล่านั้นจะกลายเป็นโพสต์กำพร้าที่ไม่มีภาษา โพสต์ไม่ได้หายไป เพียงแต่ไม่ถูกผูกมัดเท่านั้น หากคุณตั้งค่า WPML ใหม่อีกครั้งในภายหลัง คุณสามารถกำหนดโพสต์เหล่านั้นใหม่ได้ผ่าน WPMLฝ่ายสนับสนุนแก้ไขข้อมูลภาษา แต่นี่เป็นกระบวนการที่ต้องทำด้วยตนเอง

หน่วยความจำการแปลและอภิธานศัพท์ที่เก็บไว้บนเซิร์ฟเวอร์ของ WPML จะไม่ถูกลบออกจากการรีเซ็ต ข้อมูลเหล่านั้นยังคงอยู่ในบัญชีของคุณและจะแนบกลับมาโดยอัตโนมัติในครั้งถัดไปที่คุณตั้งค่า WPML บนไซต์ที่มีไซต์คีย์เดียวกัน การรีเซ็ตจะลบเพียงลิงก์ของไซต์ในระบบไปยังข้อมูลเหล่านั้นเท่านั้น