Skip Navigation

Nếu bạn dịch tự động toàn bộ trang web của mình, bạn có tùy chọn xem lại và chỉnh sửa bản dịch tự động trước hoặc sau khi xuất bản chúng.

Bài viết này được viết cho chủ sở hữu trang web và Người quản lý dịch thuật. Nếu bạn là người dịch hoặc người đánh giá bên ngoài, hãy xem tài liệu của chúng tôi về cách làm việc với tư cách là người đánh giá trên các trang WPML để biết hướng dẫn từng bước có liên quan.

Dịch tự động là một cách tuyệt vời để tạo ra các bản dịch nhanh nhưng bạn nên xem lại chúng để đảm bảo những bản dịch đó chính xác, dễ đọc và nghe tự nhiên đối với người bản xứ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những người đánh giá chuyên nghiệp, bạn có thể tìm thấy những người đánh giá giỏi trong danh mục những người đánh giá bản dịch của chúng tôi .

Trên trang này:

Trước khi bạn bắt đầu

Trước khi bạn bắt đầu làm việc với người đánh giá chuyên nghiệp, có một số điều bạn cần kiểm tra và biết:

Cách bật tùy chọn đánh giá

Bạn có các tùy chọn đánh giá sau:

Bạn có thể chọn tùy chọn xem lại trong khi xem qua trình hướng dẫn thiết lập hoặc bằng cách đi tới WPMLCài đặt và cuộn đến phần Dịch tự động .

Chọn tùy chọn đánh giá trong trình hướng dẫn thiết lập WPML

Chọn tùy chọn đánh giá trong WPML → Cài đặt

Xem lại bản dịch trước khi xuất bản

Tùy chọn này giữ các bản dịch tự động mới dưới dạng bản nháp cho đến khi bạn xem xét và chấp nhận từng bản dịch.

Giữ bản dịch tự động để xem xét trước khi xuất bản chỉ hoạt động với nội dung chưa được dịch trước đó. Nếu bạn cập nhật một trang hoặc bài đăng đã xuất bản, đã dịch trước đó, các bản dịch tự động đã cập nhật sẽ vẫn được thêm vào hàng đợi để xem xét nhưng chúng sẽ được xuất bản ngay lập tức.

Xuất bản bản dịch và xem lại chúng sau

Thao tác này sẽ xuất bản từng bản dịch ngay lập tức nhưng vẫn thêm chúng vào Hàng đợi bản dịch để xem lại sau.

Xuất bản bản dịch mà không cần xem xét

Tùy chọn này bỏ qua việc xem lại bản dịch của bạn và xuất bản chúng ngay lập tức trên trang web của bạn.

Tự mình xem lại bản dịch trang web của bạn

Khi WPML dịch xong nội dung của bạn, một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết bản dịch của bạn đã sẵn sàng để xem xét. Bạn có thể tìm thấy thông báo này ở thanh công cụ trên cùng hoặc trong Bảng điều khiển quản lý dịch thuật .

Thông báo rằng bản dịch đã sẵn sàng để xem xét

Nhấp vào thông báo để chuyển đến hàng đợi dịch và nhấp vào nút Xem lại . Điều này cho phép bạn xem trước bản dịch của mình trên giao diện người dùng của trang web.

  • Nếu bản dịch cần chỉnh sửa, hãy nhấp vào Chỉnh sửa bản dịch để mở Trình biên dịch nâng cao và thực hiện các thay đổi.
  • Nếu bản dịch có vẻ ổn, hãy nhấp vào Xuất bản bản dịch này (nếu bạn chọn xem lại trước khi xuất bản) hoặc Chấp nhận bản dịch này (nếu bạn chọn xem lại sau khi xuất bản).
Xem lại một trang đã dịch

Bạn có thể xem lại tất cả các bản dịch đang chờ xử lý của mình liên tiếp hoặc chỉ xem lại từng bản dịch một. Để thay đổi cài đặt này, hãy nhấp vào công tắc bật tắt.

Nếu bạn nhấp vào nút Quay lại mà không chấp nhận hoặc xuất bản bản dịch của mình, bản dịch đó sẽ vẫn nằm trong hàng đợi để được xem xét sau.

Thêm người đánh giá khác vào trang web của bạn

Bạn cũng có thể thiết lập những người dùng khác trên trang web của mình để đánh giá bản dịch. Đây có thể là những người khác trong tổ chức của bạn hoặc bạn có thể tìm kiếm danh mục người đánh giá bản dịch của chúng tôi để thuê người nào đó cho trang web của bạn.

Để thêm người đánh giá, hãy đi tới WPMLQuản lý dịch thuật và nhấp vào tab Người dịch . Nhấp vào Thêm người dịch mới . Chọn người dùng hiện có hoặc tạo người dùng mới và thêm các cặp ngôn ngữ thích hợp. Người đánh giá có thể có bất kỳ vai trò WordPress nào.

Thêm người dịch để xem lại bản dịch tự động của bạn

Khi bạn có sẵn bản dịch để xem xét, người dịch hoặc người đánh giá của bạn có thể truy cập WPMLBản dịch để xem danh sách công việc dịch thuật. Họ có thể lọc danh sách theo các bản dịch Đang chờ xem xét và nhấp vào nút Xem lại để mở từng bản dịch trên giao diện người dùng của trang web, chấp nhận và xuất bản các bản dịch hoặc chỉnh sửa chúng.

Người dịch có thể lọc theo trạng thái dịch và chọn nội dung họ muốn xem lại

Tính số từ

Nếu bạn thuê người đánh giá cho trang web của mình, bạn có thể cần biết số từ trong bản dịch mà họ đánh giá để trả tiền cho họ tương ứng. Với tư cách là chủ sở hữu trang web, bạn có thể xem có bao nhiêu từ trên mỗi trang và bài đăng của mình .

Phê duyệt và hủy bỏ nhiều đánh giá bản dịch cùng một lúc

Nếu bạn quyết định không muốn xem lại từng bản dịch, bạn có thể phê duyệt hoặc hủy hàng loạt bản dịch. Thao tác này cũng xóa công việc khỏi Hàng đợi bản dịch của bạn.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập WPMLTranslations và chọn công việc dịch thuật bạn muốn thay đổi. Sau đó chọn Phê duyệt hoặc Hủy từ menu thả xuống để áp dụng cho tất cả các công việc đã chọn.

Phê duyệt hoặc hủy bản dịch hàng loạt

Việc phê duyệt đánh giá bản dịch của bạn sẽ xuất bản bản dịch ngay trên giao diện người dùng của trang web của bạn.

Việc hủy đánh giá bản dịch sẽ xóa công việc khỏi danh sách của bạn mà không xuất bản chúng. Thay vào đó, nó cung cấp cho bạn tùy chọn giữ bản dịch của bạn dưới dạng bản nháp hoặc xóa chúng. Nếu giữ bản dịch ở dạng bản nháp, bạn vẫn có thể xuất bản chúng bằng cách sử dụng trình chuyển đổi ngôn ngữ trong quản trị viên trang web của mình để thay đổi sang ngôn ngữ phụ. Sau đó, tìm và xuất bản các bản thảo ngôn ngữ thứ cấp.

Việc xóa bản dịch nháp sẽ xóa bản nháp ngôn ngữ thứ cấp khỏi trang web của bạn. Tuy nhiên, bản dịch vẫn được lưu trong bộ nhớ dịch nếu bạn chọn dịch lại trang sau.

Bởi vì nội dung đã được dịch nên việc xóa bản dịch nháp sẽ không trả lại công lao dịch tự động được sử dụng cho tài khoản của bạn.

Xin lưu ý: nếu trang web của bạn được đặt để xem xét bản dịch sau khi xuất bản, bạn không thể hủy việc xem xét bản dịch. Điều này là do các bản dịch đã được xuất bản.