WPML

Có một vài lý do khiến bạn có vẻ như đang bị thiếu điểm dịch tự động. Chúng tôi sẽ đề cập đến các lý do phổ biến nhất khiến điểm dịch có thể không hiển thị và cách khắc phục.

Trên trang này:

Sử dụng lại khóa trang web

Điều gì xảy ra: Bạn cài đặt một trang web tại một URL mà bạn đã đăng ký trước đó với WPML. Nếu bạn sử dụng lại cùng một khóa trang web mà bạn đã sử dụng trước đây, bất kỳ điểm dịch nào bạn đã gán trước đó cho URL đó từ WPML.org sẽ không hiển thị trên trang web.

Cách khắc phục: Đăng ký lại trang web của bạn bằng một khóa trang web hợp lệ. Sau đó, liên hệ hỗ trợ và yêu cầu họ kiểm tra kết nối dịch tự động.

Cách ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai: Luôn đăng ký một bản cài đặt WPML mới bằng một khóa trang web mới.

Di chuyển trang web

Nếu bạn di chuyển một trang web sang một URL mới, bạn có tùy chọn để chỉ định xem bạn đã tạo một bản sao hay thay đổi địa chỉ của trang web:

  • Nếu bạn cho biết rằng bạn đã thay đổi địa chỉ trang web của mình, WPML sẽ tự động chuyển thông tin dịch thuật, bao gồm cả điểm dịch, sang URL trang web mới của bạn.
  • Nếu bạn chọn rằng bạn đang chạy một bản sao của trang web, WPML sẽ hỏi bạn muốn làm gì với điểm dịch tự động của mình.

Chọn tùy chọn sao chép

Điều gì xảy ra: Khi bạn chọn tùy chọn sao chép, WPML sẽ hỏi xem bạn có muốn chia sẻ điểm dịch trên cả hai trang web hay không. Nếu bạn chọn Không, điểm dịch của bạn chỉ khả dụng để sử dụng trên trang web gốc.

Cách khắc phục: Xóa điểm dịch khỏi URL cũ. Sau đó, bạn có thể gán lại chúng cho URL mới. Hoặc, bạn có thể gán một lượng điểm dịch riêng hoặc thiết lập gói đăng ký trả theo mức sử dụng trên bản sao trang web của bạn.

Cách ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai: Nếu bạn chọn tùy chọn sao chép, hãy cho biết rằng bạn muốn cả hai trang web chia sẻ điểm dịch. Nếu bạn di chuyển trang web của mình sang một URL mới và sẽ không sử dụng URL cũ nữa, hãy chọn tùy chọn chuyển tất cả thông tin dịch thuật của bạn sang địa chỉ trang web mới.

Di chuyển trang web đến một URL đã được gán điểm dịch

Điều gì xảy ra: Việc di chuyển một trang web đến một URL đã được gán điểm dịch sẽ không gộp chung các điểm dịch được gán cho cả hai URL. Thay vào đó, bạn chỉ thấy số lượng điểm dịch đã được gán cho URL mà bạn vừa di chuyển. Bất kỳ điểm dịch nào thuộc về URL kia đều bị ghi đè.

Ví dụ: nếu bạn đã gán điểm dịch cho Trang web A và Trang web B, sau đó di chuyển Trang web B sang URL của Trang web A, thì chỉ còn lại các điểm dịch ban đầu được gán cho Trang web B.

Cách khắc phục: Liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để được trợ giúp.

Cách ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai: Trước khi di chuyển một trang web, hãy kết nối hai trang web lại với nhau để chia sẻ điểm dịch tự động. Bằng cách này, tất cả điểm dịch đều thuộc về cùng một nhóm chung mà cả hai trang web đều có thể truy cập.

Ngắt kết nối trang web

Điều gì xảy ra: WPML cung cấp cho bạn tùy chọn chia sẻ điểm dịch tự động trên nhiều trang web. Khi bạn ngắt kết nối một trang web, trang web đó sẽ không còn quyền truy cập vào các điểm dịch được chia sẻ nữa.

Ngắt kết nối trang web

Cách khắc phục: Bạn có thể kết nối lại trang web bất cứ lúc nào để chia sẻ lại các điểm dịch đó. Hoặc, nếu bạn không muốn các trang web đó chia sẻ điểm dịch, bạn có thể xóa điểm dịch khỏi các trang web được chia sẻ và gán chúng cho trang web đã bị ngắt kết nối.

Cách ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai: Chỉ kết nối các trang web mà bạn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ điểm dịch tự động, bộ nhớ dịch và thuật ngữ với nhau.

Xóa trang web

Hủy đăng ký trang web từ WPML.org

Điều gì xảy ra: Bạn có thể xóa các trang web khỏi danh sách các trang web đã đăng ký từ tài khoản WPML.org của mình, nơi mỗi trang web đã đăng ký đều có tùy chọn xóa riêng. Nếu bạn xóa một trang web vẫn còn điểm dịch được gán, các điểm dịch này sẽ được trả về tài khoản WPML.org của bạn để sử dụng trên các trang web khác.

Cách khắc phục: Nếu bạn muốn thêm điểm dịch vào trang web một lần nữa, hãy đăng ký lại trang web của bạn. Nếu bạn không thể thực hiện việc này, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để được trợ giúp.

Cách ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai: Bạn phải luôn có một khóa trang web hợp lệ cho các trang web sử dụng WPML. Điều này ngăn ngừa mọi sự cố về điểm dịch, cũng như bảo vệ trang web của bạn khỏi các thay đổi gây lỗi trong các phiên bản phát hành WordPress tương lai. Chúng tôi không khuyến nghị xóa một trang web khỏi danh sách các trang web đã đăng ký của bạn trừ khi bạn không còn sử dụng WPML trên đó nữa.

Xóa trang web khỏi máy chủ của bạn

Điều gì xảy ra: Nếu bạn xóa trang web của mình khỏi máy chủ và không còn quyền truy cập vào trang web đó nữa, bạn có thể hủy đăng ký trang web khỏi tài khoản WPML.org của mình bằng cách xóa khóa trang web. WPML sẽ ngay lập tức gửi lại điểm dịch vào tài khoản của bạn để sử dụng trên các trang web khác.

Vẫn gặp sự cố?

Liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để được kiểm tra và trợ giúp thêm.

Được viết bởi Amir · Cập nhật lần cuối vào 9 tháng 12 năm 2025